VinFast Lux A2.0 là 1 trong 3 chiếc xe đầu tiên được VinFast cho ra mắt, chỉ sau hơn 1 năm ngày ra mắt cả 3 mẫu xe của VinFast: Fadil/ Lux A2.0/ Lux SA2.0 được người tiêu dùng bình chọn là chiếc xe yêu thích nhất phân khúc năm 2021.

Điều gì trên chiếc xe của VinFast được người tiêu dùng yêu thích đến vậy, chúng ta cùng làm rõ bằng việc so sánh trực tiếp 2 phiên bản xe trên chiếc Sedan – Lux A2.0: Phiên bản Cao cấp và Phiên bản Tiêu Chuẩn.

  • Kích Thước

VinFast Lux A2.0 có 3 phiên bản: Tiêu Chuẩn/ Nâng Cao/ Cao Cấp, cả 3 phiên bản đều sở hữu chung kích thước hoàn hảo đối với xe nằm trong PK E: Dài/ Rộng/ Cao = 4m973/ 1m9/ 1m5.

Xe Lux A2.0 Sở hữu chiều dài cơ sở 2m968. Với kích thước ưu việt và khung gầm chắc chắn, VinFast Lux A2.0 có trọng lượng 1.795 kg và khả năng chịu tải 535 kg. Điều này giúp cho người lái có cảm giác êm ái và đầm chắc trong quá trình di chuyển vượt trội hơn hoàn toàn với các đối thủ trong cùng phân khúc.

Sedan Lux A2.0 Có khoảng sáng gầm xe là 150mm giúp cho xe linh hoạt trong nhiều địa hình.

  • Động Cơ và Vận Hành

Cả 3 phiên bản của VinFast Sedan Lux A2.0 đều được trang bị động cơ 2.0 I4 Turbo được phát triển trên nền tảng của hãng xe Đức nối tiếng bởi  đối tác danh tiếng hàng đầu trong hiệp hội ô tô Thế giới: AVL Và Magna.

Mặc dù cả 3 phiên bản của Lux A2.0 Đều được trang bị động cơ 2.0 Turbo nhưng lại có công suất và mô men cực đại khác nhau, phiên bản Cao Cấp cho công suất 228 HP ở 5000-6000 rpm .

  • Ngoại Thất

Chắc hẳn khi đi ngoài đường, bất ngờ bắt gặp VinFast Lux A2.0 không khó để nhận ra với thiết kế của Lux A2.0. Đi cùng thiết kế bắt mắt sang trọng và mạnh mẽ đáp ứng được yêu cầu khắt khe về sự tinh tế trong từng chi tiết.

sự khác biệt lớn nhất giữa các phiên bản của Sedan Lux A2.0, phiên bản tiêu chuẩn không được trang bị kính tối màu phía sau, Lazang của phiên bản cao cấp là 19inch. ở phần đuôi xe phiên bản Nâng cao và Cao cấp được trang bị ống xả đôi.

Không có quá nhiều sự khác biệt về ngoại thất trên 3 phiên bản của VinFast Lux A2.0 Chiếc sedan được yêu thích nhất trong phân khúc.

  • Nội Thất

Sự khác biệt lớn nhất về màu nội thất của các phiên bản xe Sedan Lux A2.0 , Đối với bản cao cấp được trang bị nội thất da cao cấp hạng sang Nappa với tùy chọn 3 màu: Đen, Nâu, Be. cùng với Ốp taplo Gỗ và Nhôm.

Trên phiên bản Sedan VinFast Lux A2.0 Bản tiêu chuẩn không được trang bị chức năng Định Vị, Bản Đồ, Chức năng sạc không dây cho điện thoại được trang bị trên phiên bản Nâng Cao và cao Cấp. VinFast đã rất mạnh tay cho hệ thống âm thanh trên xe bản Lux A2.0 Tiêu chuẩn có tới 8 loa, Nâng cao và cấp là 13 loa cho chất lượng âm thanh đáp ứng mọi nhu cầu cho từng lứa tuổi.

  • An Toàn

An Toàn là vấn đề mà người mua xe ô tô quan tâm nhất, nó mang đến sự an tâm cho người lái trên mọi hành trình. VinFast đáp ứng rất tốt mọi nhu cầu và mong muốn của khách hàng. Hãng xe Việt đã trang bị rất nhiều các tính năng an toàn được tích hợp lên xe.