Thực tế ô tô điện đã xuất hiện rất nhiêu năm trước đây hơn 100 năm trước trên thế giới. chiếc xe chạy điện đầu tiên xuất hiện năm 1880 được Jame starley người Anh đã thiết kế chiếc xe chạy điện ba bánh đầu tiên. Tuy nhiên đến năm 1884 chiếc ô tô điện đầu tiên được ra đời, do nhà phát minh Thomas Parker ở Anh Quốc. Anh và Pháp là hai quốc gia đầu tiên ủng hộ việc sử dụng xe điện cho giao thông.

Chiếc xe điện đầu tiên tại Mỹ được chế tạo vào khoảng những năm 1890 do nhà chế tạo William Morrision, đã tạo ra chiếc xe đầu tiên tại Mỹ có thể di chuyển được với vận tốc 23km/h.

Trong giai đoạn này các thiết kế, nhà chế tạo đã cho ra đời nhiều mẫu xe điện khách nhau tại các nước Châu Âu, loại hình phương tiện nở rộ tại các nước Châu Âu. Đáng quan tâm và vượt trội nhất là mẫu xe hình tên lửa của Jamais contente đã được tay đua Camille Jenatzy điều khiển vào ngày 29/04/1899 đạt tốc độ tối đa 105,88 km/h.

Vào thập niên 1900 xe điện thời kỳ đó là trào lưu, xu thế nhờ những đặc điểm lợi thế của nó như: không gây tiếng ồn, không tạo ra khói bụi, không cần quay tay để khởi động, không rung lắc, thời kỳ đó tốc độ của xe xăng cũng chưa có tốc độ cao,… Tại thời điểm đó ở Mỹ thống kê được số lượng phương tiện chạy các nguyên liệu năng lượng khác nhau như: xe sử dụng xăng chiếm 22%, xe sử dụng hơi nước chiếm 40%, xe sử dụng điện chiếm 38%. dù đi sau Châu âu nhưng giai đoạn này Mỹ đã có đến 34.000 xe chạy điện.

xe ô tô điện cũng sớm có bước ngoặt thoái trào theo tất yếu nhu cầu dịch chuyển thời kỳ đó cùng sự phát triển của ngành công nghiệp ô tô sử dụng xăng khi đó. vào năm 1908 khi Ford đã sản xuất hàng loạt model T, đồng thời nhà phát minh Charles Kettering giới thiệu bộ khởi động mới giúp loại bỏ việc người sử dụng ô tô phải quay tay để khởi động.

Ngoài ra giá thành ô tô điện lúc đó cũng là một điều đáng nói, khi vào khoảng những năm 1910 giá thành của một chiếc ô tô điện bình quân khoảng 1800 USD trong khi đó một chiếc xe xăng giá bình quân vào khoảng hơn 600 USD. Với phân khúc giá như vậy nên kể cả ở thời kỳ bùng nổ, những chiếc ô tô điện cũng chủ yếu được sử dụng, tiêu thụ bởi những nhà quý tộc giàu có.

Từ năm 1920, ngành công nghiệp khai thác hóa dầu phát triển giúp cho giá nhiên liệu xăng , dầu rẻ đi rất nhiều. Đồng thời cùng với đó là sự phát triển của cơ sở hạ tầng giao thông. kể từ đó xe xăng và dầu cũng được ưa chuông nhiều hơn. Đến những năm 1930 xe chạy nhiên liệu hóa thành bùng nổ còn xe  ô tô điện gần như mất hoàn toàn thị phần.

Giữa thế kỷ 19, sau chiến tranh thế chiến thứ 2 nhiều Quốc Gia bị cạn kiệt nhiên liệu hóa thạch. Năm 1970 tại Mỹ giá xăng tăng cao kỷ lục. Điều này khiến chính phủ Mỹ đã phải quay lại với đầu bài đặt ra cho các hàng ô tô tại Mỹ phải nghiên cứu và phát triển các mẫu xe điện để giải quyết vấn đề chi phí đi lại và giá thành xăng đang tăng cao.

đến năm 1982, tập đoàn GM đã chế tạo thành công chiếc xe Hybrid đầu tiên sử dụng cả xăng và điện cùng lúc. năm 1996, GM đưa vào sản xuất hàng loạt mẫu xe điện EV1, Mẫu xe này có thể di chuyển được gần 130km cho 1 lần sạc.

Một năm sau đó là năm 1997 một mẫu xe với cái tên được tồn tại định đám đến tận ngày nay do Toyota sản xuất: Toyota Prius Hybrid. hiện nay đã có đến hơn 37 triệu chiếc Prius được bán ra ngoài thị trường.

Thực sự khơi mào cho sự trở lại của xe điện được đánh dầu bằng mốc hình thành của hãng Tesla năm 2003, Tesla được thành lập tại năm này ở Bang california Mỹ với chiến lược và nghiên cứu sản phẩm xe điện. Tại thời điểm đó rất nhiều người nghi ngại về sự thành công của Tesla trong lĩnh vực xe điện do ở thời điểm này giá thành một chiếc ô tô điện còn khá cao so với xe chạy nhiên liệu xăng và dầu.

Trên thực tế ngay tại thời điểm hãng xe điện Tesla ra đời, tập đoàn GM của Mỹ cũng đã dừng toàn bộ kế hoạch sản xuất những chiếc xe điện mẫu EV1 của mình. Ngay sau khi thành lập, Tesla gần như bị rơi vào quên lạng.

Đến năm 2006 Tesla ra mắt mẫu xe điện đầu tiên của mình với cái tên Roadster, đây mà mẫu xe ô tô điện đầu tiên trên thế giới có thể vận hành trên đường cao tốc. tuy nhiên ở giai đoạn này ô tô điện vẫn chưa được người tiêu dùng lựa chọn và chú ý đến.

Trong giai đoạn nhưng năm 2010 không chỉ riêng mình Tesla phát triển xe điện mà các hãng ô tô lớn hàng đầu trên thế giới cũng thủ nghiệm với hàng loạt mẫu xe thuần điện, xe ô tô lai Hybrid.

và đến hiện nay như là một xu thế tất yêu của loại hình phương tiện thuần điện trên thế giới đang được quan tâm vì nhiều lý do: Bảo vệ môi trường, không gây tiếng ồn, tích hợp được nhiều công nghệ hiện đại, giá thành rẻ hơn rất nhiều so với giá trị của nó trong quá trình hình thanh, di chuyển được xa hơn, dung lượng pin tích lũy được nhiều hơn, chạy được tốc độ, hiệu suất cao hơn.

Mặc dù có hơn trăm năm phát triển ô tô thuần điện, tuy nhiên những hãng xe, nhà thiết kế hiện mới đang chỉ đang dừng ở những bước đầu tiên để tạo nên một chiếc xe ô tô thuần điện của tương lai. rất nhiều ý tưởng sáng tạo và công nghệ đang được thử nghiệm và tích hợp trên những chiếc xe điện.

Xu thế ô tô Điện là tất yếu khi mà năng lượng hóa dầu, nhiên liệu xăng và dầu ngày càng cạn kiệt. Cùng trong xu thế đó, VinFast một hãng ô tô non trẻ của Việt Nam, hãng ô tô đầu tiên của Việt Nam mới chỉ thành lập vào năm 2017, cho ra mắt sản phẩm đầu tiên vào năm 2019 đã lập cho mình kế hoạch ra mắt sản phẩm ô tô điện tiêu chuẩn quốc tế.

Không chỉ dừng lại là những phương tiện ô tô thuần điện thông thường mà VinFast dám khẳng định những chiếc xe điện của mình có khả năng lái tự động, thông minh ở cấp 2, 3 đầu tiên trên thế giới.

Vào ngày 24/03/2021 VinFast đã thực hiện bước đầu tiên đưa xe thuần điện của mình qua ngoài thị trường bằng việc cho khách hàng đặt trước “Pre-order” mẫu xe thương mai VFe34. VinFast từ ngày bắt đầu xuất hiện trên thị trường luôn là 1 điều gì đó rất khác biệt hay nói cách khác là rất đặc Biệt. VinFast luôn đáp ứng mong mỏi từ khách hàng đúng thời điểm, rất nhiều khách hàng ngóng chờ sản phẩm xe ô tô Điện của VinFast ra mắt, dẫn chứng là chỉ trong 12h kể từ thời điểm mở đặt cọc Pre-order VinFast đã tiếp nhận gần 4000 đơn hàng. Một con số kỷ lục chưa từng có tiền lệ tại thị trường ô tô Việt Nam.

Để chuẩn bị cho sự xuất hiện lăn bánh trên đường của những chiếc ô tô Điện, song song với việc Pre-order ( đặt cọc trước) sản phẩm xe ô tô Điện Vfe34, VinFast đã khẳng định sự đầu tư nghiêm túc và bài bản khi triển khai hơn 40,000 cổng sạc trên toàn quốc. Điều này sẽ xóa đi sự lo lắng cho những chủ nhân đang mong muốn sử dụng Xe ô tô điện còn đang hoài nghi về việc nạp , sạc điện thế nào, có bất tiện hay không.

Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng cùng kế hoạch ra mắt dải sản phẩm phong phú mẫu mã rải đều các phân khúc để đáp ứng tất cả các nhu cầu của người tiêu dùng xe ô tô tại Việt Nam, VinFast đang đóng góp rất lớn vào công cuộc dẫn hướng ngành công nghiệp ô tô của Việt Nam.

Qúy Khách quan tâm đến xe điện VFE34, Vui lòng tham khảo Tại Đây